Hai bạn không chỉ dừng lại ở đám cưới mà còn phải hướng tới một hành trình dài là cuộc sống hôn nhân sau này, vì thế tiết kiệm chi phí đám cưới là việc cần thiết nên làm

Đừng bao giờ nghĩ, đám cưới là ngày hỷ sự quan trọng của cả đời người nên không cần thiết phải tiết kiệm. Tuy vậy, nguồn kinh phí chi cho đám cưới vẫn là điều các cặp đôi cần phải lưu tâm. Nếu quản lý tiền bạc tốt, bạn sẽ chủ động trong các khoản chi và cả những khoản kinh phí phát sinh nếu có. Đồng ý với bạn rằng đám cưới là sự kiện trọng đại nhưng bạn cũng không nên “vung tay quá trán” để rồi sau này hai vợ chồng phải “kéo cày trả nợ”. Nên nhớ rằng, hai bạn không chỉ dừng lại ở đám cưới mà còn phải hướng tới một hành trình dài là cuộc sống hôn nhân sau này.

Lên kế hoạch chi tiết các khoản chi

Khi lên kế hoạch cho đám cưới, chắc chắn hai bạn đã chuẩn bị một khoản kinh phí cho đám cưới của mình. Giờ là lúc hai bạn cần một danh sách các khoản cần phải chi. Đầu tiên, bạn hãy lên danh sách các khoản cần phải chi tiêu cho đám cưới. Sau đó tùy khả năng tài chính của mình, bạn chọn mức kinh phí dự kiến cho từng khoản. Bạn nên cắt giảm bớt những khoản không quá cần thiết để tiết kiệm cho những khoản khác cần được ưu tiên hơn. Bạn cũng cần dự trù trước khoản kinh phí phát sinh để luôn chủ động về mặt tài chính.

Tận dụng chương trình khuyến mãi

Những đợt khuyến mãi là cơ hội để tiết kiệm phần nào ngân sách chi cho đám cưới. Khi đã có một kế hoạch hoàn hảo cho đám cưới. Công việc tiếp theo của bạn là nên tìm hiểu các chương trình khuyến mãi ở những nơi thực hiện các dịch vụ phục vụ cho đám cưới. Ở mỗi nơi cung ứng dịch vụ sẽ đưa ra những hình thức khuyến mãi khác nhau, hai bạn cần tìm hiểu kỹ và chọn nơi có những ưu đãi phù hợp với mình nhất.


Khách mời hợp lý
Chi phí cho tiệc cưới bao giờ cũng là phần “rút” hầu bao của bạn nhiều nhất. Bạn và hai bên gia đình cần bàn bạc và thống nhất một lượng khách mời phù hợp. Việc rút bớt khách mời cũng là một phương án để bạn cắt giảm chi phí cho đám cưới. Hãy lên một sách dách khách mời ưu tiên và mời họ. Còn những mối quan hệ khác không quá thân thiết bạn có thể thông qua các trang mạng xã hội như facebook để họ biết và chúc phúc cho ngày vui của bạn.

Hãy nhớ rằng không phải tất cả khách được mời đều đến tham dự tiệc cưới của bạn. Thường thì chỉ khoảng 80% khách tới dự, và thậm chi có thể ít hơn. Bạn cần lưu ý tới điều này để tránh lãng phí với việc đặt dư nhiều bàn tiệc. Tuy vậy, bạn cũng không nên đặt quá ít bàn tiệc khiến khách không có chỗ ngồi, hoặc phải ngồi quá chen chúc thì đám cưới của bạn sẽ có phần kém vui.

 

 

-----------------------*******-----------------------

UYÊN PHƯƠNG STUDIO

Địa chỉ: 55 Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận , TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 38 462 872 // Hotline: 0919 996 299
Email: uyenphuongstudio@gmail.com
Website: www.aocuoiuyenphuong.com

UYÊN PHƯƠNG BRIDAL – NƠI TÔN VINH VẺ ĐẸP CỦA BẠN